Lan Phương bật mí việc dạy ngôn ngữ nào trước cho con khi có chồng là người nước ngoài

bởi admin
0 bình luận

Được hỏi về việc dạy tiếng Anh hay tiếng Việt cho con trước, diễn viên Lan Phương đã có chia sẻ.

Lan Phương là nữ diễn viên được nhiều người biết đến qua các bộ phim như “Cô gái xấu xí”, “Scandal: Bí mật thảm đỏ”, “365 ngày để yêu”, Cô dâu đại chiến 2″, Cả một đời ân oán”, “Nàng dâu oder”… Ngoài công việc diễn viên, nữ nghệ sĩ còn thể hiện sự đa tài qua vai trò MC, diễn hài kịch, đóng quảng cáo… Hiện tại, Lan Phương đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng người Anh – David Dufy và con gái xinh xắn, đáng yêu.

lan-phuong-bat-mi-viec-day-ngon-ngu-nao-truoc-cho-con

Bị tò mò về việc dạy tiếng Anh hay tiếng Việt trước cho con gái, mới đây, nữ diễn viên đã lên tiếng chia sẻ: “Ngôn nữ nào dành cho Lina…Đưa Lina đi chơi Phương hay được hỏi về việc con hiểu tiếng Anh hay tiếng Việt. Hay dạy con ngôn ngữ nào trước.

Thật ra cũng đơn giản lắm, trong nhà anh David nói tiếng Anh với bé, bà ngoại nói tiếng Việt. Chồng Phương đi làm từ sáng sớm đến tối muộn, khi bé đã ngủ mới về. Nên anh rất ít thời gian chơi hay nói chuyện với con. Nên Phương nói cả 2 ngôn ngữ với bé để bù vào thời gian anh không ở bên bé. Quan trọng nhất với Phương bây giờ là yêu thương, hiểu con, giúp con khám phá thế giới va các cảm xúc, giúp con tự tin và có lòng tin vào mọi người. Ngôn ngữ sẽ tự nhiên đến với con khi những ngươi xung quanh yêu thương và giao tiếp với con.

lan-phuong-bat-mi-viec-day-ngon-ngu-nao-truoc-cho-con-khi-co-chong-la-nguoi-nuoc-ngoai

Hiện tại bé hiểu rất nhiều, hiểu nhiều nhất là qua thái độ của Phương với bé. Lina hiểu cái gì bé được chơi, cái gì không được, hiểu Phương đang nói chuyện nghiêm túc với bé và hiểu khi Phuong kể chuyện hài hước, và hiểu khi Phương muốn bé làm gì. Phương không doạ dẫm, không trừng phạt, không ngăn cấm con nếu việc con muốn làm không gây nguy hiểm hay làm phiền ai. Nên bé không mè nheo đòi hỏi hay lăn ra khóc ầm ĩ ăn vạ vì bé hiểu Phương đang có lí do chính đáng khi không đáp ứng mong muốn của bé.

Nhiều người bảo phải dạy con nói tiếng Việt trước, phải bắt chồng Phương học nói tiếng Việt chứ. Với Phương điều ấy không phù hợp. Trong gia đình Phương không thích khái niệm “bắt” người này phải theo người kia. Mỗi người đều tôn trọng sở thích và mong muốn của người kia. Chẳng ai trên đời lại thích bị bắt ép làm điều mình không thích hay chưa sẵn sàng cả. Lina sẽ được tiếp xúc và học nói cả 2 ngôn ngữ để con có thể nói chuyện được với ông bà ngoại, ông bà nội. David sẽ học tiếng Việt khi anh có thời gian và mong muốn nói tiếng Việt cao hơn. Còn Phương cũng vẫn phải nỗ lực để tiếng Anh của Phương tốt hơn mỗi ngày. Và không quên kể đến là ông bà ngoại Lina đang có động lực học tiếng Anh mỗi ngày.

lan-phuong

Lina dù còn rất bé nhưng đã là một người lớn thu nhỏ, con vẫn luôn cần được lắng nghe, được chia sẻ và tôn trọng. Mẹ và con sẽ là 2 cô bạn gái thân nhất trên đời Lina nhỉ! Và ngôn ngữ tốt nhất cho con bây giờ là ngôn ngữ của tình yêu”.

 

Related Posts